bóng đá Argentina – Bolivia

Chưa phân loại

HLV Lionel Scaloni tung ra đội hình 4-4-2 cho Argentina, Juan Musso được giao bắt chính thay Emiliano Martinez trong khi Papu Gomez lùi xuống hàng tiền vệ nhưng vẫn hỗ trợ Messi và Lautaro Martinez trên hàng tấn công.

Argentina chiếm thế trận ngay từ đầu và phút 14 họ đã mở tỷ số, Messi ở trung lộ có pha qua người rất hay trước khi cứa lòng đẹp mắt từ ngoài vòng cấm. Di Maria cùng với Messi và Lautaro tiếp tục khuấy đảo hàng thủ Bolivia, Lautaro bị trọng tài không công nhận bàn thắng ở phút 27 trước khi bỏ lỡ đáng tiếc với cú đệm chệch cột dọc ở phút 39 sau cú căng ngang của Messi. Cá nhân Messi còn có một cú cứa lòng khác chệch cột ở phút 43, và Di Maria ở phút 45+3 đã bất thành trong pha băng xuống đối mặt thủ môn Lampe.

Mặc dù chơi khá áp đảo nhưng Argentina vẫn có những phút khá lập bập. Một quả đá phạt phút 36 suýt mang lại cơ hội dứt điểm cho Villarroel ở gần cầu môn đội chủ nhà, và tới phút 44 De Paul đã có đường chuyền về thẳng vào chân Vaca nhưng các cầu thủ Argentina kịp lao tới gây áp lực khiến tiền đạo Bolivia dứt điểm hỏng.

Sang hiệp 2 Argentina vẫn tiếp tục duy trì thế công để phòng Bolivia bất ngờ vùng lên, nhưng khá nhiều các cú sút xa của Paredes, De Paul và Messi đi không chính xác. Nhưng đến phút 64 Leo đã có bàn thứ 2, anh và Lautaro có một pha bật tường không thể chê vào đâu được ở góc trái vòng cấm Bolivia trước khi Messi quặt qua một cầu thủ Bolivia nữa định truy cản mình và dứt điểm tầm gần.

HLV Scaloni rút dần các trụ cột ra nhưng Argentina vẫn có thêm cơ hội, dự bị Nicolas Gonzalez bỏ lỡ một pha đối mặt đáng tiếc ở phút 81 và cá nhân Messi hụt bàn tiếp theo ở phút 73 vì lỗi việt vị. Nhưng đến phút 88, cú hat-trick đã được hoàn tất sau khi Leo nhanh chân đá bồi cận thành từ tình huống thủ môn Lampe đẩy ra cú sút xa của Paredes. 3-0 cho Argentina và họ tiếp tục đứng thứ nhì khu vực với 18 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *